Bạn đang tham khảo các dòng máy chế biến gỗ công nghiệp tốt nhất thị trường, bạn đang muốn đầu tư thiết bị vào hoạt động của cơ sở sản xuất mà chưa nắm được những loại máy móc hiện đại phổ biến? Mời các bạn cùng bài viết tìm hiểu một số dòng máy đa năng và đang là các sản phẩm được nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

Thông tin chung về máy chế biến gỗ công nghiệp

Ngành công nghiệp gỗ đang là ngành có được những bước phát triển nhanh chóng để kịp thời hội nhập với toàn cầu. Việt Nam vài năm trở lại đây đã vươn tầm trở thành quốc gia hàng đầu khu vực Đông Nam Á trong ngành gỗ, tất cả là nhờ việc ứng dụng khoa học công nghệ vào trong việc hoạt động sản xuất kinh doanh.

Ngày nay những phương thức sản xuất cũ đang dần bị thay thế bằng phương thức mới hiện đại và hiệu quả hơn đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của thị trường. Máy chế biến gỗ là một trong số những giải pháp giúp nâng cao sản lượng, chất lượng và giúp giảm thiểu được sự phụ thuộc về nhân công trong các nhà máy.

Máy chế biến gỗ kể từ khi ra đời từ thế kỷ 15 và phát triển mạnh mẽ từ đầu thế kỷ 19 trên thế giới đã làm thay đổi bộ mặt của ngành công nghiệp gỗ. Cùng với sự phát triển đó, sự đa dạng về thể loại cũng như công nghệ của các thiết bị cũng thay đổi và hoàn thiện theo thời gian.

Máy chế biến gỗ có rất nhiều loại, tuỳ thuộc vào nhu cầu của cơ sở sản xuất, quy mô doanh nghiệp mà các thiết bị được đầu tư sử dụng hợp lý. Bài viết sẽ đưa ra những thông tin tham khảo chung về các loại máy đang phổ biến và được ưa chuộng trên thị trường.

may-che-bien-go-cong-nghiep-tot-nhat-2
Máy chế biến gỗ công nghiệp trên thị trường đa dạng về chủng loại

Tham khảo một số loại máy chế biến gỗ công nghiệp

Số lượng máy chế biến gỗ công nghiệp trên thị trường Việt Nam hiện nay là vô cùng lớn với đầy đủ chủng loại, mẫu mã và chất lượng khác nhau. Một số hệ thống máy hiện đại phổ biến và không thể thiếu trong các đơn vị sản xuất đó là:

Hệ thống máy CNC

Hệ thống máy CNC là các loại máy móc thiết bị được điều khiển tự động mọi công đoạn bằng máy tính. Trong quá trình sản xuất, các công cụ gia công (khoan, phay, dao tiện) cắt gọt trên vật liệu gỗ để biến nó thành sản phẩm có thông số chi tiết chính xác theo yêu cầu.

Máy CNC gỗ có nhiều ưu điểm, phải kể đến những đặc điểm nổi bật khi ứng dụng máy CNC trong sản xuất đó là:

+ Hoạt động của máy CNC dựa trên lập trình sẵn có của thiết bị nên tỷ lệ chính xác vô cùng cao. Các chi tiết gần như tuyệt đối và ít xảy ra sai sót, tính thẩm mỹ cao.

+ Máy CNC có khả năng tạo hình cho ra nhiều sản phẩm với kích thước hình dạng khác nhau nhờ vào việc linh động tùy chỉnh các thông số trên máy theo yêu cầu của đơn vị.

+ Các máy CNC có tốc độ nhanh, có thể nói là có tốc độ nhanh gấp mấy chục lần so với các máy phổ thông nên có khả năng sản xuất số lượng lớn và đồng đều các chi tiết sản phẩm, tiết kiệm thời gian và tăng hiệu quả.

Phân loại các máy CNC có trên thị trường đó là: Máy CNC trung tâm, máy CNC Router, máy CNC 1 đầu, máy CNC 4 đầu…

Hệ thống máy chế biến đóng vai trò quan trọng trong sản xuất
Hệ thống máy chế biến đóng vai trò quan trọng trong sản xuất

Hệ thống máy khoan ngang, máy cưa bàn trượt

Ưu điểm của các dòng máy khoan gỗ ngang đó là máy có thể khoan siêu tốc với thiết bị định vị bằng tia hồng ngoại xác định các lỗ tâm. Khi đưa máy vào thì máy tự động xác định chính xác vị trí của các lỗ khoan để thực hiện chính xác thao tác cần thiết.

Máy có thể khoan nhiều lỗ cùng một lúc với nhiều tấm ván gỗ cùng một lúc. Máy tự động nhận diện các mũi khoan giúp tăng năng suất lên rất nhiều so với các máy khoan cạnh thông thường.

Đối với máy cưa bàn trượt về nguyên lý cũng hoàn toàn giống như các máy cưa bàn khác. Tuy vậy ưu điểm của dòng máy này đó là cải tiến được kích thước tấm ván cưa lớn hơn so với các loại máy thông thường.

Máy cưa bàn trượt cũng được ứng dụng công nghệ CNC dẫn đến việc cưa cắt tạo hình một cách dễ dàng hơn. Tốc độ xử lý máy cưa bàn trượt nhanh tăng năng suất sản phẩm cho doanh nghiệp.

Hệ thống máy dán cạnh

Máy dán cạnh tự động tham gia vào quá trình dán cạnh cho các sản phẩm trước khi các sản phẩm đó được đem vào lắp ráp hoàn thiện. Ưu điểm của máy dán cạnh tự động có thể kể đến như:

+ Máy dán cạnh có thể giúp dán được đa dạng các kiểu cạnh như: cạnh đứng, cạnh bo tròn, cạnh vát với tính chính xác tuyệt đối. Tiết kiệm được lượng lớn keo chỉ phục vụ trong việc dán cạnh các chi tiết.

+ Thời gian xử lý các mối dán nhanh, có thể đem vào tiến hành đồng loạt số lượng lớn chi tiết giúp tiết kiệm nhân công cũng như tăng năng suất sản phẩm của xưởng. Xử lý tự động các mối dán với sai sót trong chi tiết rất nhỏ, tính thẩm mỹ trong các mối dán cao.

cac-dong-may-che-bien-go-cong-nghiep-tot-nhat-1
Các dòng máy chế biến gỗ công nghiệp hiện nay nhiều tính năng hiện đại

Tổng kết

Các dòng máy chế biến gỗ công nghiệp tốt nhất thị trường được chúng tôi phân tích và đưa đến cho độc giả quan tâm từ bài viết. Có rất nhiều đơn vị cung cấp các sản phẩm máy chế biến gỗ hiện nay, việc lựa chọn được đơn vị cung cấp uy tín là vô cùng quan trọng. Quý vị có thể tham khảo các thiết bị thương hiệu Minh Phát VN:

Công ty TNHH Minh Phát VN

Trụ sở : 894/8, Đường Nguyễn Thiện Thuật, Khu phố Tân Hoà, Phường Đông Hòa, Thành phố Dĩ An, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam

Xưởng sản xuất : 68QL1A, Đường số 1, Phường Linh Xuân, Tp Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh

Email : maygominhphatvn@gmail.com

Hotline : 0349.465.246

5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *