Bạn là một doanh nghiệp, bạn có xưởng chế biến gỗ đang cần tìm trang thiết bị cho hoạt động sản xuất kinh doanh của cơ sở mình, bạn đang băn khoăn đến chất lượng máy móc thiết bị ngành gỗ đang có mặt trên thị trường Việt…Bài viết này Minh Phát VN không chỉ cung cấp cho bạn kiến thức cơ bản về ngành chế biến gỗ mà còn gợi mở đến địa chỉ bạn có thể tìm mua được máy chế biến gỗ chất lượng tại khu vực Đà Nẵng nói riêng và toàn quốc nói chung.

Đôi điều cần biết về máy chế biến gỗ

Nhu cầu của con người về vấn đề sử dụng các sản phẩm từ vật liệu gỗ mọi thời đại đều vô cùng lớn, chính vì vậy việc sản xuất đồ mộc đã và đang trở thành một ngành nghề phổ biến. Trong hoạt động sản xuất đồ mộc, mỹ nghệ nói riêng và công nghiệp chế biến gỗ nói chung thì máy móc thiết bị đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Máy chế biến gỗ giúp cho con người tiết kiệm được thời gian, công sức và nâng cao được chất lượng đầu ra của sản phẩm mộc. Trong hoạt động sản xuất có những quy trình cần có sự can thiệp của máy móc thì mới có thể dễ dàng thực hiện và nâng cao hiệu quả đó chính là lý do vì sao máy chế biến gỗ ra đời.

Những thiết bị máy móc chế biến gỗ đầu tiên trên thế giới xuất hiện từ thế kỷ 15 và chính thức được đưa vào ngành công nghiệp vào đầu thế kỷ 19. Các quốc gia phương Tây như Đức, Anh hay các quốc gia hàng đầu châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc…là những khu vực tiên phong trong việc chế tạo máy chế biến gỗ.

dia-chi-ban-may-che-bien-go-chat-luong-tai-da-nang-1
Máy chế biến gỗ đem đến lợi ích trong hoạt động của doanh nghiệp

Thực trạng kinh doanh máy chế biến gỗ hiện nay

Với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ thời kỳ 4.0,Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ ngành sản xuất và kinh doanh thiết bị chế biến gỗ. Thị trường máy chế biến gỗ đang vô cùng sôi động với nhiều thể loại, chất lượng máy móc và giá thành khác nhau.

Thị trường với đa dạng thể loại máy chế biến gỗ

Trên thị trường hiện nay có vô số thiết bị máy móc ra đời phục vụ đầy đủ cho hoạt động sản xuất chế biến gỗ. Từ các máy chế biến thủ công cho đến các máy CNC ứng dụng công nghệ hiện đại được thiết kế, chế tạo riêng cho từng công đoạn trong quy trình sản xuất đồ mộc đều được các doanh nghiệp kinh doanh phân phối.

Có thể liệt kê chủ yếu các thể loại máy móc thiết bị ngành gỗ theo hệ thống sản xuất đang có mặt trên thị trường bao gồm:

Hệ thống máy gia công gỗ công dụng rộng: bao gồm các thiết bị như máy cưa vòng lượn, máy cưa đĩa, máy cưa cắt. Các loại máy bào, máy phay, máy tạo mộng, máy khoan, máy tiện, máy đánh nhẵn.

Hệ thống thiết bị sản xuất xẻ: Máy bóc vỏ, máy phay, máy cưa dọc cạnh, xẻ ván, máy phay dọc cạnh, thiết bị cắt mặt đầu mặt ngang.

Hệ thống máy và thiết bị sản xuất ván nhân tạo: Thiết bị sản xuất ván mỏng, thiết bị gia công ván, thiết bị táng keo, thiết bị sản xuất dăm gỗ, thiết bị nghiền dăm, thiết bị sấy dăm, thiết bị tạo hình, thiết bị ép ván nhân tạo. Các thiết bị khác trong từng công đoạn gia công cơ giới và điều hoà.

Máy và thiết bị sản xuất đồ mộc: Thiết bị phủ dán cạnh, thiết bị lắp ráp khung và sản phẩm theo dạng thùng hộp. Thiết bị chế tạo chi tiết cong, thiết bị phủ màng trang trí, thiết bị hoàn thiện sơn, thiết bị sản xuất mộc xây dựng.

Phần lớn máy móc thiết bị phải nhập khẩu

Ngành công nghiệp máy móc thiết bị gỗ Việt Nam ra đời muộn hơn và có những bước phát triển chậm hơn với các cường quốc trên thế giới trong lĩnh vực thiết kế, chế tạo các máy sản xuất, chế biến.  Đa phần các loại máy móc chế biến gỗ tại thị trường Việt hiện nay đều phải nhập khẩu từ nước ngoài.

Máy móc thiết bị từ nước ngoài mang đến nhiều thuận lợi nhưng cũng song hành với đó là nhiều hạn chế. Các vấn đề còn tồn tại như: chi phí đầu tư cho thiết bị lớn, không chủ động được về mặt thời gian, quy trình bảo hành còn nhiều vấn đề, trở ngại cho việc vận hành sản xuất cho người lao động Việt.

dia-chi-ban-may-che-bien-go-chat-luong-tai-da-nang-2
Hầu hết các cơ sở sản xuất đều cần có máy chế biến gỗ

Ưu điểm của công ty Minh Phát VN

Tại thị trường Việt, cái tên Minh Phát VN là một tên tuổi mới nổi nhưng được đánh giá là đơn vị có tiềm năng và uy tín trong ngành. Ưu điểm trong hoạt động của doanh nghiệp này được thể hiện từ những yếu tố sau:

Máy móc thiết bị Minh Phát VN được chế tạo trong nước

Minh Phát VN là đơn vị cung cấp máy chế biến gỗ trong nước. Doanh nghiệp hoạt động theo mô hình kết hợp xưởng sản xuất và kinh doanh trực tiếp. Mặc dù mới ra đời được 2 năm trên thị trường nhưng công ty đã xác lập được chỗ đứng vững chắc trong ngành máy và thiết bị chế biến gỗ.

Các sản phẩm máy móc thiết bị đến từ Minh Phát VN một trăm phần trăm được sản xuất và lắp ráp trong nước từ xưởng chế tạo của công ty. Đội ngũ kỹ sư giàu chuyên môn và kinh nghiệm, sức trẻ sáng tạo và tinh thần khởi nghiệp vươn tầm thế giới của doanh nghiệp Việt đem đến cho thương hiệu này một sức hấp dẫn lớn.

Chất lượng xứng tầm thương hiệu lớn

Mặc dù là doanh nghiệp trong nước nhưng với trình độ chuyên môn tay nghề cao cùng với việc nắm bắt công nghệ kỹ thuật hiện đại, thừa kế và phát huy những giá trị chất lượng từ những đơn vị đi trước Minh Phát VN luôn tự tin sáng tạo những sản phẩm có chất lượng cao cấp.

Các thiết bị máy móc của Minh Phát VN có chất lượng không hề thua kém với bất kỳ một thương hiệu máy móc nhập khẩu lớn nào có trên thị trường. Điểm mạnh nữa của các sản phẩm từ công ty đó là sự phù hợp với điều kiện sản xuất, vận hành của người lao động trong nước.

Sản phẩm Minh Phát VN giá cả cạnh tranh trên thị trường

Điểm mạnh lớn từ máy móc của Minh Phát VN còn nằm ở mức giá vô cùng cạnh tranh, các máy cùng công năng, công suất và chất lượng ngang ngửa với thiết bị nhập khẩu đều có giá thành rẻ hơn rất nhiều. Chính điều hành giúp cho các doanh nghiệp tiết kiệm được số lượng tiền lớn để đầu tư dây chuyền công nghệ.

Không chỉ lợi thế về giá, các chế độ bảo hành và hậu mãi đến từ Minh Phát VN luôn khiến cho khách hàng hài lòng tuyệt đối. Đội ngũ kỹ thuật, chuyên viên luôn sẵn sàng có mặt kịp thời để tư vấn, hỗ trợ quý khách hàng khi gặp trục trặc trong các thao tác vận hành, bảo trì bảo dưỡng hay thay thế sửa chữa thiết bị.

dia-chi-ban-may-che-bien-go-chat-luong-tai-da-nang-3

Kết luận

Những nội dung từ bài viết đã giúp cho độc giả có cái nhìn tổng quan hơn về ngành chế biến gỗ cũng như gợi mở đến khách hàng địa chỉ bán máy chế biến gỗ chất lượng tại Đà Nẵng và trên toàn quốc. Chúc quý doanh nghiệp cùng khách hàng luôn thuận lợi trong sản xuất kinh doanh với ngành công nghiệp gỗ.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *